Talk to DJ
listen live

NEXT SONG
PREV SONG

20 เพลงเอเชี่ยนที่โดดเด่นแห่งปี 2019 รวบรวมโดย TofuPOPRadio.FM

Dec 28, 2019 | ดู 1,385 ครั้ง

ช่วงส่งท้ายปลายปีแบบนี้คลื่นเพลงเอเชี่ยนออนไลน์ของเรา TofuPOPRadio.FM ได้เลือก 20 เพลงเอเชี่ยนที่ดีที่สุดโดยคัดเลือกจากความนิยมของคุณผู้ฟังชาว TofuPOPRadio.FM เป็นหลัก ประกอบกับความน่าสนใจและเรื่องราว สถิติ ที่ทำให้เราต้องว้าว! ของแต่ละเพลง ไปจนถึงความนิยมบนชาร์ทเพลงเกาหลีใต้ และนี่คือ 20 เพลงของ TofuPOP Top 20 Songs of 2019
 


อันดับที่ 20 FANCY : TWICE
 


เพลงสดใสสไตล์ TWICE ที่มาพร้อมกับท่าเต้นสุดฮ็อต และท่อนฮุคติดปาก โดยเพลงนี้ร่วมแต่งโดย Black Eyed Pilseung ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงแจ้งเกิดและเพลงฮิตของสาวๆอย่าง “Cheer Up”, “TT” รวมไปถึงเพลงเดบิวต์ “Like – Ooh  -Ahh” จึงไม่น่าแปลกใจที่ “Fancy” จะกลายเป็นหนึ่งในเพลงน่าฟังที่สุดประจำปี 2019!
 


อันดับที่ 19  FEAR : SEVENTEEN
 


เพลงฮิตล่าสุดของ 13 หนุ่ม การคัมแบ็คที่ได้รับคำชมจากสื่อเกาหลีใต้เป็นพิเศษว่า ‘SEVENTEEN วงไอดอล 13 หนุ่มที่สร้างภาพจำด้วยแนวเพลงและภาพลักษณ์ที่มีชีวิต ร่าเริง แจ่มใส จนได้รับฉายาว่า ‘ไอดอลผู้สดใส (bright idol)’ พวกเขาฉีกอิมเมจที่คุ้นเคยด้วยผลงานเพลงใหม่ “FEAR” ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาของเพลง ที่พลิกจาก “รักอันสดใส” มาสู่ “ความรักที่เป็นเหมือนดั่งยาพิษ” อีกทั้งดนตรี ท่าเต้น ลุคของวง ทั้งหมดคือการเปลี่ยนแปลงแบบ 360 องศาที่ดูเติบโตขึ้น เซ็กซี่ น่าค้นหา นอกจากนี้อัลบั้มล่าสุดของ SEVENTEEN อย่าง ‘An Ode’ ยังทำยอดขายได้อย่างน่าประทับใจมากๆอีกด้วย โดยในเวลาเพียงหนึ่งเดือน อัลบั้มก็ถูกจับจองไปกว่า 700,000 ชุดเลยทีเดียว!
 


อันดับที่ 18  Ah Yeah : WINNER
 


ไตเติ้ลแทร็คจากมินิอัลบั้ม ‘WE’ กับเนื้อหาของเพลงที่เผยมุมมองความรักได้อย่างน่าสนใจ เพราะ “WINNER” ขอเปลี่ยนเพลงอกหักให้เป็นความสุข โดยลีดเดอร์ของวง Kang Seung Yoon เคยเล่าถึงเพลงนี้เอาไว้ว่า เพลงอกหักทั่วไปๆมักจะพูดถึงความรู้สึกเจ็บปวดจากการแยกจาก แต่เขามองว่า “การเลิกรา” มันเจ็บปวดก็จริง แต่มันก็เป็น ‘happy ending’ - ตอนจบที่มีความสุขได้เช่นเดียวกัน เหมือนกับเนื้อเพลง “AH YEAH” ที่เชื่อว่าคนสองคนสามารถตัดขาดความสัมพันธ์ทั้งหมดได้แล้วจริงๆเมื่อเลิกรากันไป สุดทัายมันก็จะจบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง ลงเอยด้วยความสุขในท้ายที่สุด
 


อันดับที่ 17 Gogobebe : MAMAMOO
 


การคัมแบ็คสุดสนุกและเก๋ไก๋สไตล์ MAMAMOO ที่ไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวัง โดย MV เพลงนี้มียอดวิวกว่า 44 ล้านครั้งแล้ว! สำหรับปี 2019 สาวๆ MAMAMOO เองก็ได้ส่งผลงานออกมาหลากหลายรูปแบบ ทำให้พวกเธอไม่เคยหายไปจากกระแสศิลปินปินฮ็อตของวงการบันเทิงเลย ที่สำคัญพวกเธอได้ตอกย้ำความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอันดับหนึ่งด้วยการคว้าแชมป์จากรายการประกวดสุดยอดศิลปินหญิงอย่าง ‘Queendom’ อีกด้วย
 


อันดับที่ 16 Dalla Dalla : ITZY
 


ซิงเกิ้ลเดบิวต์เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จาก JYP ที่บอกเลยว่าพวกเธอมาแรงไม่ใช่เล่น เพราะทำสถิติเปิดตัวด้วยการขึ้นเป็นที่ 1 เอ็มวีเพลงเดบิวต์ที่มียอดวิว 24 ชั่วโมงแรกสูงสุด 17.1 ล้านวิว นอกจากนี้สาวๆยังใช้เวลาเพียงแค่ 9 ก็พาซิงเกิ้ล “Dalla Dalla” คว้ารางวัลแรกในรายการเพลงของเกาหลีใต้ได้สำเร็จ สำหรับซิงเกิ้ลนี้สาวๆได้รางวัลรวมทั้งสิ้น 9 ถ้วยด้วยกัน ส่วนทางด้านของ MV ก็ยอดวิวสวยอยู่ที่ 116 ล้านวิว เรียกว่าเป็นวงรุกกี้ที่น่าจับตามองมากๆในปี 2020 เลยทีเดียว
 


อันดับที่ 15 Rooftop : N.Flying
 


ผลงานซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของ N.Flying วงดนตรีมากความสามารถที่ได้เวลาเจิดจรัสหลังเพลง “Roooftop” ดีงามจนถูกแนะนำปากต่อปาก จนผลักดันให้เพลงสามารถขึ้นชาร์ทอันดับหนึ่งได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์มา 4 ปี เพลง “Rooftop” แต่งโดยลีดเดอร์วง Lee Seunghyub วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ 2 มกราคม 2019 และใช้เวลากว่าหนึ่งเดือนในการไต่อันดับมาอยู่ในท็อป 100 ชาร์ท Melon ในอันดับที่ 97 ได้สำเร็จ จากนั้นหนึ่งสัปดาห์ให้หลัง ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ “Rooftop” ก็ขึ้นอันดับที่ 1 บนชาร์ทเพลงครั้งแรก! ซึ่งชาร์ทแรกที่ไปถึงอันดับที่ 1 คือ ชาร์ท Bugs นั่นเอง
 


อันดับ 14 Bleuming : IU
 


ซิงเกิ้ลล่าสุดจากสาว IU ที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงของเกาหลีใต้ทุกชาร์ทตามคาดหมายทันทีที่เพลง กลายเป็นเพลงที่ 2 ของสาว IU ในปีนี้ที่ทำ all-kill ชาร์ต และกลายเป็นเพลงที่กระแสดีในช่วงส่งท้ายปลายปีกันเลยทีเดียว สำหรับยอดวิว MV ก็ไม่น้อยหน้าเพราะตอนนี้กำลังจะแตะ 20 ล้านวิวแล้ว นอกจาก “Bleuming” แล้ว เพลง pre-release จากอัลบั้มเดียวกันอย่าง ‘Love Poem’ ก็ทำ perfect all-killed ได้ด้วยเช่นกัน ทำให้ IU กลายเป็นศิลปินหนึ่งเดียวที่มีเพลง perfect all-killed ถึงสองเพลงในปีนี้!
 


อันดับที่ 13 L.O.V.E : Park Jihoon
 


ผลงานเดบิวต์ของ ‘หนุ่มวิ๊งค์’ ที่เข้ามาอยู่ในใจของแฟนๆในทันที และได้เผยภาพลักษณ์ที่เติบโตขึ้น พร้อมจุดยืนในฐานะศิลปินเดี่ยว ‘Park Jihoon’ โดยนอกจากผลงานเพลงแล้วศิลปินหนุ่มคนนี้ยังได้รับคำชมอย่างมากจากการแสดงครั้งแรกในละคร ‘Flower Crew: Joseon Marriage Agency’ ทำให้เขาติดอันดับหนึ่งคนดังที่ถูกพูดถึงมากที่สุดต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ปี 2019 จึงนับว่าเป็นปีทองของ ‘Park Jihoon’ เลยก็ว่าได้!
 


อันดับที่ 12 Love Talk :  WayV
 


งานเพลงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันหลากหลายของบอยแบนด์จีนที่มาแรงที่สุดแห่งปี ซึ่งหนึ่งสมาชิกของวงก็คือ ‘TEN’ สมาชิกสัญชาติไทยมากความสามารถ ‘Love Talk’ ถูกนำมาทำเป็นภาษาอังกฤษและตัดออกมาเป็นซิงเกิ้ลปิดท้ายการโปรโมทในปี 2019 ของ 7 หนุ่ม เพื่อต้องการสื่อสารกับแฟนคลับต่างชาติโดยตรง และก็เรียกได้ว่าโดนใจแฟนๆในทันที เพราะ “Love Talk” ขึ้นอันดับที่หนึ่ง iTunes ในนานาประเทศ และแน่นอนว่าแลนดิ้งบนอันดับที่ 1 ของชาร์ทเมืองไทยด้วย
 


อันดับที่ 11 What Are You Up to? : Kang Daniel
 


ผลงานเพลงเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวของ Kang Daniel โดยในเวลาเพียงไม่กี่เดือนนับตั้งแต่เดบิวต์ในเดือนสิงหาคม Kang Daniel ก็การันตีความร้อนแรงด้วยการคว้ารางวัลไปแล้วถึง 4 รางวัลจากสองเวทีแห่งเอเชีย โดยได้รับรางวัล Potential, Star15 Popularity, และ Best Emotive จากเวทีเวียดนาม ‘2019 Asia Artist Awards’ และล่าสุดบนเวที ‘2019 Melon Music Awards’ บอสคังก็คว้ารางวัล 'Best Music Video' กลับบ้านมาอีกรางวัล
 

 

อันดับที่ 10  Flash : X1
 


งานเพลงเดบิวต์ของ 11 หนุ่มขวัญใจมหาชน X1 จากอัลบั้ม ‘Quantum Leap’ ซึ่งทุบสถิติขึ้นแท่นเป็นอัลบั้มเดบิวต์ที่ทำยอดขายมากที่สุดในสัปดาห์แรกด้วยยอดขายกว่า 500,000 ชุดในเวลาเพียงสัปดาห์เดียว นอกจากนี้ X1 ยังทำสถิติเป็นวงบอยกรุ๊ปที่คว้า First Win เร็วที่สุดนับตั้งแต่เดบิวต์ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น แม้การโปรโมทของ ‘X1’ ในปีนี้อาจจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขาคือหนึ่งในศิลปินหน้าใหม่ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด และสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างมีคุณภาพ
 


อันดับที่ 9 Four Seasons : Taeyeon
 


ซิงเกิ้ลโซโล่ของสาว Taeyeon ที่ปล่อยออกมาเมื่อ 22 มีนาคม “Four Seasons” เป็นเพลงสไตล์อัลเทอร์เนทีฟ ป๊อป ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการเปรียบเทียบความรักเป็นฤดูกาลทั้ง 4 ที่เข้ามา และก็ต้องผ่านไปเมื่อฤดูกาลเปลี่ยน สำหรับเพลงนี้ยอดวิวบน Youtube ก็ไม่ได้น้อยหน้าเลยทีเดียว เพราะว่ากวาดยอดวิวไปสูงถึง 26 ล้านวิว ซึ่งสาว Taeyeon เองก็ถ่ายทอดบทบาทของความรักทั้ง 4 ฤดูออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว อัลบั้มชุดใหม่ของ Taeyeon ซึ่งมีเพลง “Four Seasons” เพลงนี้รวมอยู่ด้วย ยังได้เข้าชิงรางวัล “อัลบั้มแห่งปี” บนเวที Golden Disc Awards อีกด้วย
 


อันดับที่ 8 Begin Again : Kim Jaehwan
 


ไตเติ้ลแทร็คจากอัลบั้มโซโล่เดบิวต์ ‘Another’ ของ Kim Jae Whan ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม “Begin Again” เป็นเพลงบัลลาดที่มีองค์ประกอบของความเป็นป็อปและ R&B ซึ่ง Kim Jae Whanได้มีส่วนร่วมในการเขียนเพลงนี้อีกด้วย สำหรับ MV นั้นก็ได้นักแสดงสาว Kim Yoo Jung มารับหน้าที่นางเอก MV ให้กับ Kim Jae Hwan และยอดวิวตอนนี้อยู่ที่ 6 ล้านวิว
 


อันดับที่ 7 Breathe : AB6IX
 


ซิงเกิ้ลเดบิวต์อย่างเป็นทางการของ AB6IX กับอัลบั้มแรกในชื่อ ‘B:COMPLETE’  ซึ่งเพลง “Breathe” นั้นเป็นเพลงสไตล์ Deep House ที่แต่งโดยสมาชิกวงอย่าง อีแดฮวี  เนื้อเพลงที่แสดงให้เห็นถึงพลังของวัยรุ่น กับความอยากหลุดพ้นออกไปจากความกดดันของสังคม เหมือนกับการได้หายใจอย่างอิสระ การได้ฝันอย่างที่ต้องการ กระแสตอบรับสำหรับเพลงนี้ก็ดีใช่ย่อย เพราะตอนนี้ยอดวิว MV ก็พุ่งไปอยู่ที่ 10 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย
 


อันดับที่ 6 Highway to Heaven : NCT127
 


 

ซิงเกิ้ลสุดเนี๊ยบทั้งภาพและเพลง ที่ไม่เพียงแต่ถูกใจแฟนเพลงเอเชี่ยนเท่านั้น แต่ยังถูกใจแฟนเพลงในระดับสากลเป็นอย่างมาก โดยในการสัมภาษณ์กับชาวอเมริกัน DJ Zach จากรายการ Zach Sang Show เขาถึงกับออกปากว่าชื่นชอบเพลงดังกล่าวเป็นพิเศษ และแน่นอนว่า “Highway to Heaven” ยังถูกทำออกมาเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และเป็นหนึ่งในเพลงที่ NCT127 นำไปใช้แสดงในเวทีสำคัญๆระดับโลก รวมไปถึงพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงนิวยอร์กอีกด้วย!
 


อันดับที่ 5 Play It Cool : MONSTA X
 


ซิงเกิ้ลพิเศษที่ MONSTA X ได้ร่วมงานกับดีเจและโปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง Steve Aoki ซึ่งเพลงนี้ความพิเศษอยู่ตรงที่ทำออกมาถึง 2 เวอร์ชั่น คือเวอร์ชั่นเกาหลี และเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และมี MV ออกมาให้แฟนๆได้ชมกันในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่กวาดยอดวิวไปถึง 28 ล้านวิว เพลง “Play It Cool” ถือว่าเป็นการออกสตาร์ทอย่างสวยงามในตลาดเพลงตะวันตกของ MONSTA X โดยพวกเขาได้ส่งซิงเกิ้ลเพลงภาษาอังกฤษออกมาอย่างต่อเนื่องในปี 2019 ที่ผ่านมา และในปี 2020 ‘MONSTA X’ เตรียมท้าทายตนเอง พร้อมพิสูจน์ความสามารถในฐานะศิลปิน ‘ระดับสากล’ กับอัลบั้มภาษาอังกฤษ ‘All About Luv’ ที่จะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2020
 


อันดับที่ 4 Boy with Luv feat. Halsey : BTS
 


ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 12 เมษายน และทำสถิติยอดวิวสูงสุดบน YouTube ใน 24 ชั่วโมงด้วยยอด 74.6 ล้านวิว และได้การรับรองจาก Guinness World Records ไปถึง 3 สถิติ ก็คือ วิดีโอ YouTube ที่มียอดวิวมากที่สุดใน 24 ชั่วโมง, MV บน YouTube ที่มียอดวิวมากที่สุดใน 24 ชั่วโมง , ศิลปิน K-Pop ที่มี MV บน YouTube ที่มียอดวิวมากที่สุดใน 24 ชั่วโมง และเพลงนี้ก็สามารถคว้ารางวัลจากรายการเพลงไปถึง 21 รางวัลด้วยกัน
 


อันดับที่ 3 You Calling My Name : GOT7
 


หนุ่มๆ GOT7 ที่กลับมาพร้อมกับการเติบโตขึ้นในทุกครั้งที่คัมแบ็ค แต่การกลับมาครั้งนี้กับ “You Calling My Name” พวกเขาก้าวไปอีกขั้นจากชายหนุ่มที่มาพร้อมกับพลังความสนุก สู่การเป็นผู้ชายเต็มตัว ที่ไม่ได้มาพร้อมกับพลังความสนุกล้นเหลืออย่างเดียว แต่ยังเพิ่มเติมเสน่ห์ที่เซ็กซี่เป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น และที่มองข้ามไม่ได้ก็คือการออกแบบท่าเต้นที่ใช้ลูกเล่นดึงดูดด้วยสายตา โดยเฉพาะท่าทางการเต้นที่น้อยแต่มาก ขยับศีรษะนิดๆ แตะเสื้อผ้าหน่อยๆ แต่กลับดึงดูดชวนให้มองและร้องเรียกชื่อของพวกเขา ‘GOT7’
 


อันดับที่ 2 Love  Shot : EXO
 


ไตเติ้ลแทร็คจาก ‘The 5th Album Repackage’ ของหนุ่มๆ EXO ถึงแม้เพลงนี้จะโปรโมทในช่วงเวลาสั้นๆ แต่ด้วยความดีงามของเพลงก็ส่งให้ “Love Shot” ถูกพูดถึงในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นเมื่อเหล่าบรรดาศิลปินไอดอล ต่างลุกขึ้นมาร้อง และเต้น คัฟเวอร์เพลงนี้ ส่งผลให้กระแสของเพลง “Love Shot” ถูกพูดถึงไปทั่วโลก และขึ้นแท่นเป็น MV ที่ทะลุ 100 ล้านวิวเร็วที่สุดของค่าย SM อีกด้วย
 


อันดับที่ 1 Kill This Love : BLACKPINK
 


ซิงเกิ้ลสุดฮอตจาก 4 สาว Blackpink ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 เมษายน 2019 ซิงเกิ้ลที่ถูกพูดถึง และส่งต่อกันบนโลกออนไลน์เยอะมากๆ เพราะเป็นการคัมแบ็คที่แฟนๆต่างรอคอย สำหรับสถิติต่างๆของเพลงนี้ประกอบไปด้วยการทำยอดวิวพุ่งไปอยู่ที่ 56.7 ล้านวิวภายในเวลา 24 ชั่วโมง และทำยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิว ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 2 วัน กับอีก 14 ชั่วโมง และในปัจจุบันยอดวิว MV อยู่ที่ 687 ล้านวิว ถึงจะปล่อยมาตั้งแต่ช่วงกลางปี แต่เพลงนี้ยังคงกระแสความดังต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน
 


:: Other hot newsApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม