Talk to DJ
listen live

NEXT SONG
PREV SONG

นักสืบหล่อบอกต่อด้วย! สืบคดีสนุกสองสไตล์กับ My Roommate is A Detective และ ยอดนักสืบแห่งราชวงศ์หมิง

Apr 07, 2020 | ดู 1,158 ครั้ง

ดูเหมือนว่าช่วงนี้ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนจะมาแรง! เมื่อซีรีส์แดนมังกรส่งเหล่านักสืบสุดหล่อสองยุค สองเรื่อง สองสไตล์ ออกมาชนความสนุกกัน กับ 'My Roommate Is Detective' และ 'ยอดนักสืบแห่งราชวงศ์หมิง' 

ยอกนักสืบแห่งราชวงศ์หมิง หรือ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่ 14 พาแฟนละครย้อนเวลากลับไปสมัยราชวงศ์หมิง ผ่านการเล่าเรื่องโดยนักแสดงขวัญใจ Darren Chen จาก Meteor Garden ปี 2018 ซึ่งมารับบท 'Tang Fan' พร้อมด้วยต้าเก่อสุดเท่ห์ Fu Meng-po ในบทองครักษ์เสื้อแพร 'Sui Zhou' และยังมี Liu Yao Yuan มารับบทขันทีผู้ชาญฉลาดมากเล่ห์กล 'Wang Zhi'

Tang Fan, Sui Zhou และ Wang Zhi โคจรมาพบกันด้วยการสืบคดีปริศนา และเกิดเป็นมิตรภาพสุดฟิน  โดยแฟนๆจะได้สนุกไปกับความเฉลียวฉลาดในการวางแผน และไขคดีของพวกเขาทั่วแผ่นดินของราชวงศ์หมิง พร้อมหลงสเน่ห์ของแต่ละตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นความขี้อ้อน และความเป็นนักชิมอาหารตัวยงของ Tang Fan, ความกล้าหาญ เก่งกาจ แต่อบอุ่นของ Sui Zhou ไปจนถึงคารมที่ยากจะต่อกรด้วยของ Wang Zhi เจ้าของวลี 'ท่านช่วยข้า ข้าช่วยท่าน' เรียกได้ว่าละครเรื่องนี้มีทั้งความบู๊ แลอารมณ์ขัน ไม่เสียเครดิต 'Jackie Chan' ที่มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ

My Roommate Is A Detective (ยอดนักสืบแห่งยุคสาธารณรัฐจีน) ขยับขึ้นมาในยุคสมัยที่ใหม่ขึ้นกว่าหน่อย ย้อนเวลาไปสู่ยุคสาธารณรัฐจีนกลางช่วงทศวรรษปี 1920 นำทีมความสนุกโดย 'Hu Yi Tian' ในบทหนุ่มนักเรียนนอกไอคิวสูง Lu Yao และ 'Zhang Yunlong' ในบทสารวัตรหนุ่มสุดแมน  Qiao Chuzheng เติมสีสันด้วยบทนักข่าวลูกคุณหนูผู้กว้างชวาง Bai Youning รับบทโดย Xiao Yan 

Lu Yao ชายหนุ่มเป็นเก่งกาจแต่ขาดความเป็นมิตรต่อผู้อื่นตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม ทำให้เขาได้มาเจอกับสารวัตรหนุ่มที่เพิ่งมารับตำแหน่งอย่าง Qiao Chuzheng หลังจาก Lu Yao แสดงไหวพริบด้วยการไขคดีแรก และทำให้ตนเองพ้นข้อกล่าวหาได้ สารวัตรหนุ่มก็ชักชวนให้เขามาร่วมทำคดีปริศนาต่างๆ ซึ่งระหว่างการสืบคดีนั้นทั้งสองได้รับข้อมูลแบบอินไซด์จากนักข่าวสาว Bai Youning ที่ไม่ใช่นักข่าวธรรมดาๆแต่เป็นลูกสาวของผู้ทรงอิทธิพลอีกด้วย โดยในเรื่อง My Roommate Is A Detective นี้ เราจะได้สนุกกับการร่วมวิเคราะห์ไขคดีไปกับเหล่าตัวละคร พร้อมยิ้มไปกับลูกคอมเมดี้จากคาแร็กเตอร์แต่ละตัวละครที่คอยหยอดเป็นระยะๆ

ทั้งเรื่อง My Roommate Is A Detective และ The Sleuth of Ming Dynasty (ยอดนักสืบราชวงศ์หมิง) สามารถดูออนแอร์พร้อมซับไทยได้ทาง iQiyi

เรียบเรียง DJ Actkie

 

 


:: Other hot newsApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม